Bộ cọ trang điểm
(0)
- Trước khi tìm đến các trang điểm không bị mốc. Chúng ta cần biết về nguyên nhân dẫn đến tình trạng trang điểm nào. 

- Thông thường, có rất nhiều nguyên nhân khiến trang điểm da bị mốc. Cụ thể như:

  • Da không được làm sạch trước khi trang điểm. 
  • Da không có độ ẩm trên bề mặt, khiến lớp trang điểm dễ trôi và bong. 
  • Thứ tự trang điểm không đúng cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng lớp trang điểm bị mốc. 
  • Da khô bổng sinh cúng khiến lớp kem nền và kem lót không bám tốt vào da. 
  • Da nhờn và da hỗn hợp bổng sinh tiết nhiều dầu nhờn và mồ hôi khi trang điểm sẽ khiến lớp trang điểm bị vón cục, gây cảm giác bị mốc. 
  • Ngoài ra, một nguyên nhân nằm ở kỹ thuật trang điểm là do bạn quá lợi dụng vào lớp base, foundation và kem che khuyết điểm. Việc sử dụng quá nhiều sẽ khiến bạn không thể tán đều lớp trang điểm, lớp trang điểm sẽ dày cộm và trông rất mất thẩm mỹ. 

 

CÁCH ĐÁNH NỀN KHÔNG BỊ MỐC:
 
Một số bí quyết dưới đây sẽ giúp các nàng trang điểm không bị mốc mặt, cùng theo dõi nhé!

 

1. Dùng cọ trang điểm tán kem nền thay vì dùng mút

Khi muốn tán kem nền, kem lót hay các lót hay các loại kem che khuyết điểm, mẹo dành cho các nàng chính là sử dụng cọ trang điểm thay vì dùng mút để tán kem. Bởi vì, khi dùng mút, mỗi lần nhấp, thả mút, kem dễ bị đọng lại trong lỗ chân lông, hoặc những vùng da bị trũng xuống như sẹo rỗ, xung quanh các nốt mụn… Đồng thời, khi sử dụng mút, bạn cần phải dùng đến gấp đôi lượng kem so với bình thường. 

Điều này không những lãng phí kem, mà còn gây nên cảm giác da mặt bị dày, mốc và không tự nhiên. Nếu sử dụng cọ trang điểm, hãy lưu ý vệ sinh cọ trang điểm hằng tháng 1 lần để giữ vệ sinh và bảo vệ làn da của chính mình.
 
CÁCH SỬ DỤNG CỌ VÀ BÔNG MÚT ĐÚNG CÁCH:
Nếu các nàng nào thuộc da thường thì cọ hay mút tán đều không quan trọng, nhưng đối với bạn da nhờn,lỗ chân long to (nói chung da bị khuyết điểm nhiều) tậu ngay giúp mình cây cọ nền nhé.
 
CÁCH CHỌN CỌ CHO LỚP NỀN:
+Da thường: đầu tròn , đầu dẹp, xéo, bằng … đều được .
+ Da có khuyết điểm nên ưu tiên cọ bằng xéo or đầu dẹp vì loại cọ này sẽ dễ dàng che khuyết điểm trên da của bạn hơn.

Tiếp đến, dùng một lọ xịt khoáng xịt sương toàn bộ da mặt. Xịt khoáng sẽ giúp cố định lớp nền trên da, đồng thời làm mềm làn da cũng nên lớp kem nền. 

Lưu ý, chỉ nên xịt một lớp sương, khoảng cách lọ xịt khoáng với da mặt là 20 cm, khi xịt, hãy đưa một vòng bình xịt để sương khoáng rơi đều vào toàn bộ da mặt.

Lời kết

Chăm sóc da mặt cũng góp phần giúp nàng có một lớp trang điểm hoàn hảo nữa đấy!

Ngoài việc cố gắng tìm ra cách trang điểm không bị mốc mặt, các nàng nên tìm hiểu cách chăm sóc da chuẩn, phù hợp với bản thân giúp cải thiện là da cũng như khiến da khỏe, mịn màng. Việc chăm sóc da hàng ngày  hỗ trợ rất nhiều và giảm tối đa tình trạng da mặt bị mốc khi trang điểm đấy. 

Bên cạnh đó, các nàng hãy thường xuyên đắp mặt nạ, dưỡng ẩm và massage da mặt để da luôn mềm mịn. Đây cũng được coi là một bước cực kỳ quan trọng trong cách trang điểm không bị mốc mặt mà các nàng nhất định phải lưu ý nhé!!